สมาคมประชาสัมพันธ์ไทย จัด โครงการสื่อมวลชนสัญจร เหมืองแม่เมาะ จ.ลำปาง นำคณะสื่อมวลชนหลายแขนง ทั้งสื่อสิ่งพิมพ์ สื่อโทรทัศน์ และสื่อ new Media ภายใต้ความร่วมมือของ การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) *** การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และจังหวัดลำปาง เพื่อเผยแพร่ข้อมูล ประชาสัมพันธ์ส่งเสริมการท่องเที่ยวของไทยสำหรับแหล่งท่องเที่ยวที่สวยงาม ได้สัมผัสอากาศที่บริสุทธิ์ เป็นช่องทางการเผยแพร่ให้กับสาธารณชนและนักท่องเที่ยวทั้งภายในประเทศ และต่างประเทศมากยิ่งขึ้น
คุณสุทัศน์ ปัทมสิริวัฒน์ ผู้ว่าการ กฟผ. ได้กล่าวว่า กฟผ. มีภารกิจด้านการจัดหาพลังงานไฟฟ้าให้เพียงพอต่อความต้องการใช้ไฟฟ้าทุกภาคส่วนของประเทศ หนึ่งในนั้นคือเชื้อเพลิงถ่านหินจากเหมืองแม่เมาะ อ.แม่เมาะ จ.ลำปาง ซึ่งเป็นทรัพยากรที่มีในประเทศไทย โดยให้ความสำคัญถึงการอยู่ร่วมกันกับชุมชนในพื้นที่ ทั้งการดูแลคุณภาพชีวิต ตลอดจนคุณภาพสิ่งแวดล้อม ซึ่งปัจจุบันนี้บริเวณโรงไฟฟ้าและเหมืองแม่เมาะมีคุณภาพอากาศดีกว่ามาตรฐาน พร้อมให้คนไทยทุกคน มาสัมผัส
ขณะเดียวกัน กฟผ. ยังพัฒนาและส่งเสริมให้พื้นที่เหล่านี้ เป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ รวมถึงเป็นแหล่งศึกษาหาความรู้เกี่ยวกับการทำเหมืองและการผลิตไฟฟ้าจากถ่านหินลิกไนต์ ซึ่งผู้สนใจสามารถเข้ามาเยี่ยมชมได้ตลอดทั้งปี และในช่วงฤดูหนาวยังได้จัดกิจกรรมเพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยว คืองานเทศกาลท่องเที่ยวแม่เมาะ แม่เมาะเฟสติวัล เป็นประจำทุกปี โดยในปีนี้เป็นปีที่ 9
ดร.พจน์ ใจชาญสุขกิจ นายกสมาคมประชาสัมพันธ์ไทย กล่าวว่า สมาคมประชาสัมพันธ์ไทย ยินดีร่วมสนับสนุนผลักดันให้กิจกรรมแม่เมาะเฟสติวัล ที่ กฟผ. ได้ริเริ่มขึ้น เพื่อให้เป็นกิจกรรมประจำปีของการท่องเที่ยวของไทย มีการเผยแพร่ให้กับนักท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศได้รับทราบและเดินทางมาเยี่ยมเยือน เช่นเดียวกับหลายๆ จังหวัดที่ได้ดำเนินการจนเป็นที่รู้จักแพร่หลาย เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์สร้างแรงจูงใจให้กับนักท่องเที่ยว พร้อมทั้งร่วมผลักดันให้กิจกรรมแม่เมาะเฟสติวัล ที่ การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.). ได้ริเริ่มขึ้น เป็นที่สนใจทั้งในและต่างประเทศ
เนื่องจากทัศนียภาพที่สวยงาม อากาศที่หนาวเย็น รวมไปถึงเสน่ห์เมืองลำปางในความเป็นธรรมชาติ การสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมือง พระธาตุลำปางหลวง ซึ่งเป็นอันซีนไทยแลนด์ รวมถึงการได้มาสัมผัสวิถีชีวิตพื้นเมืองลำปาง ที่ยังมีกลิ่นอายวิถีชีวิตชาวเหนือ สร้างแรงจูงใจให้นักท่องเที่ยว ส่งผลดีต่อภาคเศรษฐกิจและภาพลักษณ์ของประเทศไทย
**** โครงการสื่อมวลชนสัญจร จ.ลำปาง นี้ ได้รับการต้อนรับอย่างดี จากผู้บริหารการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย อาทิ คุณสุทัศน์ ปัทมสิริวัฒน์ ผู้ว่าการ กฟผ. / คุณธวัช วัจนะพรสิทธิ์ รองผู้ว่าการกิจการสังคมและสิ่งแวดล้อม / คุณธนากร พูลทวี รองผู้ว่าการเชื้อเพลิง / คุณพงษ์ดิษฐ พจนา ผู้ช่วยผู้ว่าการกิจการสังคมและสิ่งแวดล้อม และ คุณธาตรี ริ้วเจริญ ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารองค์การ พร้อมด้วยคณะเจ้าหน้าที่ของ กฟผ.ทั้งจากส่วนกลางและที่ แม่เมาะ จ.ลำปาง
|